อยากทราบ อายุการใช้งานของฉนวน Miron A+

คำตอบ: ด้วยเทคโนโลยี Cross-Linked & Closed-Cell ที่มีโครงสร้างระดับโมเลกุลที่มีการเชื่อมต่อแบบ Cross-Linked และมีลักษณะเป็นอณูฟองอากาศขนาดเล็กจำนวนมาก ที่มีลักษณะเป็นเซลล์ปิด 100% ทำให้ Miron A+ เป็นฉนวนที่มีความคงทนต่อสภาพอากาศ ความชื้น และรังสี UV จึงทำให้ Miron A+มีประสิทธิภาพในการสกัดกั้นความร้อนเสถียรภาพตลอดอายุการใช้งานยาวนานถึง 20 ปี ครับ

ฉนวน Miron A+ จะป้องกันความร้อนได้เท่าฉนวนใยแก้วหนาๆ หรือไม่

คำตอบ: ฉนวน Miron A+ ออกแบบให้สามารถสกัดกั้นความร้อนได้ทุกรูปแบบของเส้นทางการเคลื่อนที่ของความร้อน ทั้งการนำความร้อน การ พาความร้อน และการแผ่รังสี อย่างสมบูรณ์แบบ ปกป้อง 3 ระดับจึงทำให้สามารถป้องกันความร้อนได้ไม่ต่างจาก ฉนวนหนาๆ อย่างฉนวนใยแก้วที่เน้นไปในเรื่องของการป้องกันการนำความร้อนเป็นหลัก แต่ที่เหนือกว่าด้วยนวัตกรรมฉนวนที่มีโครงสร้างแบบ Cross-Linked Closed-Cell ทำให้ Miron A+ จะคงความเป็นฉนวนตลอดอายุการใช้งาน ในขณะที่ฉนวนเซลเปิดแบบเดิมๆ ประสิทธิภาพในการป้องกันความร้อนจะลดลงเมื่อมีความชื้นเข้าไปสะสม และความชื้นจะเข้าไปสะสมได้ตราบเท่าที่ฉนวนยังเป็นเซลล์เปิดอยู่ครับ

ราคาแพงกว่า ฉนวนใยแก้วหรือไม่

คำตอบ: ถ้าพิจารณาเฉพาะราคาต่อตารางเมตรของฉนวน Miron A+ จะดูเหมือนว่ามีราคาสูงกว่า ฉนวนใยแก้วครับ แต่หากต้องการพิจารณาเปรียบเทียบถึงความคุ้มทุน ราคาจะต้องพิจารณาร่วมกับอายุการใช้งานของฉนวน ซึ่งทั่วไปฉนวนใยแก้วจะมีอายุการใช้งานประมาณ 5-10 ปี ขึ้นกับปริมาณความชื้นที่สะสม ซึ่งจะส่งผลต่อประสิทธิภาพที่ลดลง แต่ฉนวน Miron A+ มีโครงสร้างแบบ Cross-Linked & Closed-Cell ซึ่งจะมีประสิทธิภาพที่เสถียรตลอดอายุการใช้งานและมีอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่า 20 ปี ซึ่งเมื่อคำนวณราคาเทียบกับระยะเวลาจะพบว่า ฉนวน Miron A+ จะมีราคาที่ต่ำกว่าฉนวนใยแก้วทั่วไป ซึ่งถือว่าจะมีความคุ้มค่ามากกว่าครับ

วัสดุที่ใช้มีอันตรายกับสุขภาพหรือไม่

คำตอบ: ปลอดภัยต่อสุขภาพ และระบบทางเดินหายใจมากครับ เพราะฉนวน Miron A+ ผลิตจากวัตถุดิบประเภทเดียวกับที่ใช้ในทางการแพทย์ เช่น สายน้ำเกลือ โดยฉนวน Miron A+ จะมีโครงสร้างเป็นเซลล์ปิด 100% ไม่มีการหลุดร่วงของเส้นใย ปลอดภัยต่อผู้ที่อยู่อาศัย นิยมใช้เป็นฉนวนในบ้าน หรืออาคารที่เน้นเรื่องความสะอาด อย่างเช่น โรงงานผลิต อาหารและยาเป็นต้นครับ

วัสดุติดไฟง่ายหรือไม่

คำตอบ: ฉนวน Miron A+ ได้ผ่านการทดสอบการลามไฟ ตามมาตรฐานสำหรับวัสดุที่ใช้กับงานก่อสร้าง (BS 476) โดยมีผลการทดสอบอยู่ใน Class 0 ซึ่งเป็น Class ที่ดีที่สุดของการทดสอบวัสดุตามมาตรฐานสากล นอกจากนี้ฉนวน Miron A+ ที่มีโครงสร้างที่ปิดผิวด้วย Aluminium Foil 2 ด้าน และใส่สารป้องกันการลามไฟ (FR) จึงทำให้มั่นใจได้ว่าฉนวน MIRON จะไม่เป็นต้นเหตุของเพลิงไหม้

อยากทราบอัตราการประหยัดไฟ

คำตอบ: จากการการศึกษาและคำนวณ โดยอ้างอิงจาก : ประกาศกระทรวงพลังงาน-พระราชบัญญัติการส่งเสริมการอนุรักษ์พลังงานฉบับที่ 2 พ.ศ. 2550 โดยจำลองห้องขนาด 6X6 เมตร ฝ้าเพดานยิปซั่ม ติดเครื่องปรับอากาศขนาด 24000 BTU เปิดเครื่องปรับอากาศ 8 ชั่วโมง/วัน พบว่าก่อนติดฉนวน เครื่องปรับอากาศจะใช้กำลังไฟฟ้าเป็น 8.85 ยูนิต/วัน ค่าไฟฟ้าคิดเป็น 1,397 บาท/เดือน และหลังจากติดฉนวน เครื่องปรับอากาศจะใช้กำลังไฟฟ้าเป็น 5.71 ยูนิต/วัน ค่าไฟฟ้าคิดเป็น 818 บาท/เดือน ซึ่ง ฉนวน Miron A+ สามารถช่วยประหยัดค่าไฟฟ้าได้มากกว่า 40% นอกจากนี้การติดฉนวนจะช่วยลดภาระการทำงานของแอร์ คอมเพรสเซอร์ทำงานได้น้อยลง กินไฟได้น้อยลง ช่วยยืดอายุการใช้งานของเครื่องปรับอากาศได้อีกทางหนึ่ง

สามารถติดตั้งเองได้หรือไม่

คำตอบ: การติดตั้งฉนวนเราแนะนำให้ใช้ช่างผู้ชำนาญในการติดตั้งจะดีกว่าครับ เพราะการติดฉนวนให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุดควรจะต้องติดตั้งที่บริเวณใต้หลังคา ซึ่งมีความเสี่ยงไม่ว่าจะเป็นเรื่องความสูง สายไฟต่างๆที่อยู่บนฝ้า รวมถึงอากาศที่ร้อนจัดบริเวณโถงหลังคา ซึ่งเรามีบริการติดตั้งให้กับลูกค้า โดยทีมช่างผู้ชำนาญการที่มีประสบการณ์ในการติดตั้งครับ สนใจสามารถสอบถามกับพนักงานขายได้เลยครับ

มีรับประกันหลังการขายหรือไม่

คำตอบ: สำหรับ Miron A+ ที่มีขายอยู่ทั่วไปท่ี Home Pro และบุญถาวรจะมีการรับประกันสินค้า 10 ปี ซึ่งสามารถขอใบรับประกันได้จากพนักงานขายได้เลยครับ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save